• สี่วันก่อนแฟนดูดหัวนมมีแผลสองแผลปวดร้าวไปถึงรักแร้ และมีน้ำเหลืองไหลออกมา วันที่สี่มีไข้ เป็นสาเหตุจากการอักเสบไหมเมื่อไหร่จะหายทานยาฆ่าเชื้อยาพารา ทำแผลแล้ว

  •  puriners
    สมาชิก
    คือแฟนผมดูดหัวนมผมน่าจะแรง แล้ววันต่อมาเริ่มมีอาการรู้สึกเจ็บแต่ยังไม่มาก มาวันที่2เริ่มเห็นแผล2จุด รู้สึกเจ็บขึ้น วันที่3รู้สึกเจ็บอักเสบไปถึงใต้รักแร้ วันที่4แผลนึงถูกสเเก็ดปิดไปแล้วแต่มีน้ำเหลืองซึมออกมานิดหน่อย มาจนถึงวันนี้วันที่4อีดแผลเริ่มมีสะเก็ดปิดจะหมดแผลแล้ว มีน้ำเหลืองซึมมาเหมือนกันนิดหน่อย แต่แผลแรกไม่มีแล้ว ตอนนี้เริ่มมีไข้ตัวร้อนนิดหน่อย เป็นสาเหตุมาจากการอักเสบรึป่าวครับ แล้วเมื่อไหร่จะหายครับ ใช้น้ำเกลือล้าง แอลกอฮอร์เช็ดรอบแผลแล้วก็ทาเบตาดีน กินยาฆ่าเชื้อกับยาพาราร่วมด้วยครับ

    สวัสดีค่ะคุณ puriners

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนังรอบๆ หัวนมค่ะ เนื่องมาจากการดูดหัวนมค่ะ เป็นได้ค่ะ เพราะอาจจะถูกฟันทำให้มีการบาดเจ็บของผิวหนัง ในช่องปากมีแบคทีเรีย ที่ก่อนโรคได้นะค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อจากเชื้อโรครอบๆ ผิวหนังก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้การรักษาทำได้ถูกต้องแล้วค่ะ ควรจะทำความสะอาดแผล และแนะนำพบแพทย์เพื่อจ่ายยาปฏิชีวนะที่ไวต่อเชื้อนะค่ะ ไม่ควรซื้อยาฆ่าเชื้อมารับประทานเองนะค่ะ เพราะเสี่ยงต่อไม่ตรงเชื้อและอาจจะมีการดื้อยาได้ค่ะ กินยาparacetamol เมื่อมีอาการปวดหรือไข้ได้ค่ะ สามารถรับประทานได้ทุก 4-6 ชั่วโมงครั้งละ 1 เม็ด นะค่ะ

    ถ้าได้ยาตรงเชื้ออาการมักจะดีขึ้นภายใน 24-48 ชั่วโมงนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ