• มีน้ำสีขาวใสไหลออกจากเต้านม การฉีดยาคุมไม่ต่อเนื่องมีผลอะไรไหม

  • 13ส.คมีน้ำไหลออกจากนมสีขาวใสๆ อยู่ในช่วงฉีดยาแบบ3เดือนอยู่คะ จะไหลเฉพาะตอนที่เราบีบคั่นแรงๆ แล้วยาคุมหมด25ส.คหนูไม่ได้ไปฉีดต่อจะมีผลอะไรมั้ยคะ แล้วเริ่มฉีดใหม่ตอนนี้จะทันมั้ยคะฉ
    สวัสดีค่ะ คุณซันนี่ วอกเกอร์ @การที่มีน้ำสีขาวไหลจากน้ำนม ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ หากเป็นน้ำนมไหลจริง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์ ยาคุมกำเนิด เนื้องอกต่อมใต้สมอง ภาวะพร่องฮอร์โมนไทรอยด์ ยาบางชนิด เป็นต้น @ส่วนการใช้ยาคุมกำเนิดต่อจากนี้ ควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่ไปพบตอนที่เข้าตรวจเกี่ยวน้ำที่ไหลออกจากเต้านมนะคะ ระหว่างนี้หากมีเพศสัมพันธ์ แนะนำใช้ถุงยางอนามัยเพื่อคุมกำเนิดไปก่อนนะคะ