• ปวดหลัง เป็นมากเวลาขยับตัว เกิดจากอะไร

  •  Nalattaporn Sombutrudee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอาการเจ็บหลังเวลานั่งหลังตรงแล้วบิดตัวจะมีอาการเจ็บมากเลยค่ะ เวลานอนจะรู้สึกปวดตึบๆ หนูอยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรคะ?
    Nalattaporn Sombutrudee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nalattaporn Sombutrudee

    อาการเจ็บหลัง เป็นมากขึ้นเวลาขยับตัวมักจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แนะนำเรื่องงดการใช้งานกล้ามเนื้อหลัง ไม่นั่งเกร็งหลังนานๆ ไม่ยกของหนัก กินยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนเพื่อตรวจร่างกายและหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ