• เจ็บหน้าอก

  • มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางพร้อมหายใจไม่สะดวกหายใจสั้นๆ แต่ไปตรวจความดันปกติตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจก้ปกติ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเจ็บหน้าอกที่สัมพันธ์กับระบบทางเดินหายใจค่ะ ที่เป็นได้

    มีการติดเชื้อในปอด

    มีน้ำในเยื่อหุ้มปอด หรือ เยื่อหุ้มหัวใจ

    หรืออาจจะเป็นแค่เรื่องการอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือ กระดูกบริเวณทรวงอกก็ได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้ลองใช้ยาแก้ปวดก่อนค่ะ หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หรือ ออกกำลังกายบริเวณทรวงอกค่ะ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นภายใน หนึ่งอาทิตย์แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

    محمد جعفر الطياري  محمد جعفر الطياري
    สมาชิก
    แต่เมื่อคืนที่ออกอาการคือ ผมกินยาแคปซูลเข้าไปพอกลืนแล้วรุ้สึกแน่นๆเหมือนกลืนไม่ลง หลังจากนั้น15นาทีก้รุ้สึกเหมือนหายใจไม่ออก บวกกับอาการกลัวร่วมด้วย หลังจากนั้นก้หนักเลยหายใจไม่ออกเจบกลางหน้าอกทั่วเลย

    ถ้ามีอาการเจ็บแสบหน้าอกหลังกินยา ให้สังเกตุอาการค่ะ ดื่มน้ำมากๆ ค่ะ เพราะถ้ามีการติดของยา จะทำให้มีปัญหาเรื่องหลอดอาหารอักเสบเป็นแผลได้ค่ะ

    แนะนำสังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ