• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน หลังจากนั้นมีอาการเจ็บหน้าอก เต้านมใหญ่ขึ้น เหม็นอาหาร หน้ามืด เวียนหัว จะท้องไหม

  •  creammmmm
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยนะคะ ปจด มาวันที่24-30ธ.ค.61ค่ะ แล้ววันที่31-2มีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งในค่ะ3วันติดเลย แล้วช่วงนี้มีอาการเจ็บนมค่ะเจ็บแบบโดนไม่ได้ ตอนแรกเจ็บหัวนมอยู่2-3วัน แล้วก็มีอาการดีขึ้นเมื่อเข้าวันที่4ค่ะ แต่ต่อมาก็มีอาการเจ็บเต้มนมรวมด้วย เจ็บแบบโดนไม่ได้เช่นกันค่ะ แต่เหมือนจะรู้สึกว่าเต้มนมใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย แต่มีอาการอื่นรวมด้วยค่ะเหม็นกลิ่นอาหาร แต่ไม่ถึงกับเหม็นจนทนไม่ได้นะคะ เหม็นแต่ก็ยังทานได้ปกติแต่ทานได้น้อย แล้วก็มีอาการหน้ามืดนิดหน่อย แล้วบางทีก็มีอาการเวียนหัวนิดหน่อยเช่นกันค่ะ แต่เดือนมกรานี้ประจำเดือนยังไม่มานะคะ ไข่ก็พึ่งจะตกไปไม่นานค่ะ อยากจะทราบว่าอาการที่เล่ามาเบื้องต้น เป็นอาการตั้งครรภ์หรือเปล่าคะหรือเพราะประจำเดือนใกล้จะมา

     สวัสดีค่ะ คุณ creammmmm,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 24 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ธ.ค. ถึง 2 ม.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8-10 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้

                        สำหรับอาการเจ็บเต้านม เต้านมใหญ่ขึ้น เหม็นอาหาร หน้ามืด เวียนหัว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ เนื่องจากเข้าใกล้กำหนดช่วงที่ประจำเดือนจะมา หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด พักผ่อนน้อย นอนไม่หลับ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เนื่องจากอาการของการตั้งครรภ์ จะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ