• เจ็บหน้าอกตรงกลาง คอแห้ง

  •  mayuree
    สมาชิก

    มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางลำคอค่ะ จุกๆแน่นๆ หายใจไม่ค่อยได้ ต้องพยายามสูดหายใจเข้าลึกๆแล้วปล่อยออกมา เหมือนมีอะไรติดตรงคอ ไม่สามารถกลืนอะไรลงไปได้ค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ รู้สึกว่าจะเป็นช่วงที่เครียดๆนอนไม่หลับ อาการแบบนี้จะกลับมา แต่ถ้าไม่เครียด ก็สามารถกินได้ปกติ นอนหลับสบาย เกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mayuree

    อาการเจ็บหน้าอกร่วมกับอาการแน่นและมีอาการกลืนลำบาก อาจจะต้องมองไปในเรื่องทางกายและทางจิตใจค่ะ

    เรื่องการทางกายคงต้องตรวจให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหา

    • ภาวะโรคหัวใจและหลอดเลือด
    • ภาวะความผิดปรกติในปอด
    • ภาวะกรดไหลย้อน
    • ภาวะแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้

    ถ้าตรวจแล้วไม่พบอาจจะมาดูเรื่องภาวะความเครียดค่ะ

    ซึ่งบางครั้งอาจจะแสดงออกมาทางกายได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการพบแพทย์เพื่อตรวจมีความจำเป็นค่ะ

    แนะนำเรื่องการรับประทานอาหารอ่อนๆ นอนหัวสูง หรือ ถ้ามีอาการเจ็บแน่นหน้าอกมากร้าวไปหลัง ร้าวขึ้นกรามให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ เป็นสัญญาณอันตรายเกี่ยวกับเรื่องภาวะความผิดปกติของหัวใจค่ะ หรือ หัวใจขาดเลือดค่ะ

    mayuree  mayuree
    สมาชิก

    ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกเป็นกรดไหลย้อน แต่แปลก กรดไหลย้อนต้องมีอาการเจ็บอกขวาด้วยหรือเปล่าค่ะ