• รู้สึกเจ็บบริเวณใต้รักเเร้ ไม่มีก้อน เป็นมาสองวันแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Pannatorn
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บบริเวณใต้รักเเร้ครับ ไม่มีก้อน ไม่มีแผล ไม่มีตุ่มอะไรเลย จะเจ็บตอนลูบๆกับ ตอนบีบจะเจ็บเดียวครับ เป็นมา2วันเเล้วไม่หาย อาการเเบบนี้เป็นไรกรอครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pannatorn

    อาการเจ็บที่รักแร้ โดยไม่มีก้อน อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ, ผิวหนังอักเสบ, ปลายประสาทอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Pannatorn ให้หลีกเลี่ยงการบีบในรักแร้ข้างที่เจ็บนะคะ หากเจ็บมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ