• เจ็บคอและโคนลิ้นด้านหลังเป็นอะไรค่ะ

  • คือเป็นอะไรไม่รู้ร่ะอยู่ดีๆเกิดอาการเจ็บที่เหงือกของกรามด้านซ้ายแล้วก็ตรงบริเวรคอตรงโคนลิ้นไก่ซ้ายไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ เอิร์น น' นี่

    อาการเจ็บแสบที่ลิ้นอาจจะมีปัญหาเรื่องของบาดแผลที่ลิ้น ได้ค่ะ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อ หรือ อาจจะเกิดจากการกัดลิ้นเวลาเคี้ยวอาหาร

    หรือ อาจจะมเรื่องการติดเชื้อไวรัสได้ค่ะ ทำให้มีแผลได้ค่ะ

    การอักเสบของต่อมทอนซิล

    และการติดเชื้อของคอหอยก็อาจจะทำให้มีการลามมาที่โคนลิ้นได้ค่ะ

    แนะนำให้กินยาแก้ปวด ดื่มน้ำเย็น และแนะนำพบแพทย์ถ้ามีเรื่องการติดเชื้อควรได้ยาค่ะ