• เจ็บนมฝั่งขวาเป็นมา 2 วันแล้ว ยิ่งจับยิ่งเจ็บ เป็นอาการอะไร ให้นมลูกอยู่

  •  จอน' ชาวไร่
    สมาชิก
    เจ็บนมบริเวณด้านข้างฝั่งขวาเป็นมา2วันแล้วค่ะ เวลาจับยิ่งเจ็บ แบบนี้จะหายไปเองไหมคะ ปล.ให้นมลูกค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ จอน' ชาวไร่

    อาการเจ็บนม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน, การตั้งครรภ์, การให้นมบุตร, การแพ้สิ่งสัมผัส (เช่น น้ำยาซักผ้า, ครีม, สบู่), การสวมใส่ชุดชั้นในไม่เหมาะสม, การติดเชื้อ, เนื้องอกต่างๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ จอน' ชาวไร่ หลีกเลี่ยงการกระทกระแทก หรือการจับแรงๆนะคะ และแนะนำให้ลองคลำดูว่ามีก้อนที่เต้ามนม หรือไม่

    หากมีก้อนที่เต้านม หรืออาการเจ็บเป็นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ