• เจ็บตรงท่อปัสสาวะเวลามีเพศสัมพันธ์ อาการนี้เกิดจากอะไร

  •  nubee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีเรื่องจะปรึกษา คือเวลาสามีสอดใส่ จะเจ็บผิวหนังบริเวณไกล้ๆท่อปัสสาวะค่ะ ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรเวลามีเพศสัมพันธ์ ( สามีเป็นชาวต่างชาติซึ่งมีอวัยวะเพศค่อนข้างใหญ่ค่ะ ) ไม่ได้เจ็บข้างในช่องคลอด เวลามีอะไรกันจะรู้สึกเจ็บ และ แสบ เวลาเสร็จภารกิจ แล้วผิวหนังบริเวณไกล้ๆท่อปัสสาวะ จะแดง และ บวมค่ะ เป็นแบบนี้มา 3 ครั้งแล้วที่มีเพศสัมพันกับสามี ( ก่อนหน้านั้นในเดือน ธันวา มีการรักษาอาการตกขาวจากเชื้อแบคทีเรียค่ะ คือสอดยา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับสามีราวๆ 2 เดือน ) ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เกิดขึ้นจากอะไรค่ะ
    nubee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nubee

    ถ้าเจ็บมากบริเวณใกล้ท่อปัสสาวะอาจจะเป็นพวกท่อปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ ซึ่งเจอได้บ่อยในผู้หญิงและสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ รักษาโดยการกินยาฆ่าเชื้อ แนะนำไปรพ.ใกล้บ้านเพื่อตรวจปัสสาวะดูเบื้องต้นว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ แพทย์อาจตรวจร่างกายดูเพิ่มเติมว่ามีแผลหรือตุ่มอะไรตรงบริเวณท่อปัสสาวะที่ทำให้เจ็บร่วมด้วยหรือเปล่าค่ะ