• รู้สึกแสบเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะมีสีขุ่น ปวดท้องน้อยร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  Siri Thorn
    สมาชิก
    เวลาฉี่ รู้สึกเจ็บแสบ ฉี่มีสีขุ่น ปวดท้องน้อยร่วมด้วย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ อันตรายไหม

    คุณ Siri

    อาการของคุณ น่าจะเกิดจาก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ครับ มักพบในสตรีที่กลั้นปัสสาวะบ่อย ทานน้ำน้อย   ความสะอาดสุขอนามัยบริเวณช่องคลอด   หรือ อาจเกิดจาก โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์  เชื้อรา เข้ามาแทรกซ้อน    หรือ ในกลุ่มผุ้สุงอายุ  เข้าสู่วัยทอง ช่องคลอดไม่มีน้ำหล่อลืน  จะทำให้แห้ง เกิดการติดเชื้อได้ง่ายและเข้าไปปากท่อปัสสาวะ

    กรุณาอ่านเรื่อง  ทางเดินปัสสาวะอักเสบ  ได้ที่นี่ ครับ