• เจ็บเมื่อมีเพศสัมพันธ์เป็นโรคอะไร

  •  ลมพัด ลมเพ
    สมาชิก
    สวัดดีค่ะคุนหมอ...ตอนมีเพศสัมพัธ์กับแฟนหนูมีอาการเจ็บอวัยว่ะเพศคร่ะตอนแรกไม่เอ๊ะใจอะไรพอมีไปมีมามันรุสึกเจ็บมากและมีอาการบวมข้าง1แต่มันก้อยุบยุนะคร่าแต่กว่าจะยุบก้อหลายชั่วโมงคร่าพึ้งมาเปนได้2-3วันคร่าจะเปนตอนมีเพศสัมพันธ์ อิกอย่างนู้ตั้งครรภ์ด้วยคร่า ก่อนหน้านี้เปนหูดคร่าแต่ไม่ได้ไปรักษาหรืออาจจะเกิดจากเปนหูดคร่า
    ลมพัด ลมเพ  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการเจ็บระหว่างมีเพศสัมพันธุ์เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ลักษณะทางกายภาพของอวัยวะเพศของทั้งสองฝ่าย อาการบาดเจ็บที่เกิดระหว่างมีเพศสัมพันธุ์ แผลหรือรอยโรคซึ่งมีการอักเสบบริเวณอวัยวะเพศ ก้อนเนื้อหรือความผิดปกติอื่นๆ เป็นต้น

    หมอแนะนำว่าเบื้องต้นควรเข้ารับการตรวจโดยละเอียดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนค่ะ

    สามารถเข้ารับการตรวจดังกล่าวได้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน โดยแพทย์อาจส่งตรวจภายในเพิ่มเติม หรือตรวจพิเศษอื่นๆขึ้นกับความเหมาะสมของผู้ป่วยแต่ละรายค่ะ