• มีอาการเจ็บตรงใต้ระหว่างอัณฑะ เป็นอาการอะไร

  •  CHIPUSH
    สมาชิก
    เวลาไอจะมีอาการเจ็บจี๊ดๆ หรือหายใจเข้าหายใจออก 4-5 วัน มาเป็นครั้ง เงลามีอาการขยับตัวก็เจ็บมาก ต้องรอมันหายเองถึงจะขยับไดปงดและก็เจ็บ คับ @PUSH

    สวัสดีครับ คุณ CHIPUSH

    อาการปวดบริเวณอัณฑะนั้น มักจะเกิดจากความผิดปกติของอวัยวะโดยรอบลูกอัณฑะ จนเกิดการเบียดและทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ซึ่งมีได้หลายสาเหตุได้แก่

    1. ไส้เลื่อน

    2. หลอดเลือดอัณฑะบิด

    3. การติดเชื้อที่อัณฑะ หรือท่อนำอสุจิ

    4. ถุงน้ำในอัณฑะ

    5. เนื้องอกในอัณฑะ

    ดังนั้น หากมีอาการดังกล่าวมา 4-5 วันแล้ว ไม่ควรรอนะครับ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา เพราะในแต่ละโรคมีการรักษาต่างกัน และอัณฑะเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน จึงควรรีบรักษาโดยเร็วครับ