• มีเพศสัมพันธ์แล้วเจ็บ หลังจากนั้น ก็เจ็บอวัยวะเพศมาตลอด ควรทำอย่างไร

  •  noname_1
    สมาชิก
    เรากับแฟนกำลังจะมีเพศสัมพันธ์กันแล้วแฟนของเราเขาก็ใส่เข้าไปไม่ลึกเท่าไหร่แต่ก็เอาออกเพราะเราเป็นคนบอกว่าเจ็บทีนี่แฟนก็บอกว่าเรามีเลือดออกนิดหน่อยให้เราไปเข้าห้องนำ้ดูอาการพอ2-3วันเราแสบเวลาไปเข้าห้องนำ้ซึ่งที่อ่านมาเขาก็บอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาเราเลยไม่อะไรแต่หลังจากนั้นเราเจ็บตรงข้างล่างอวัยวะเพศไม่รุ้ว่ามีอันตรายอะไรมั้ยคะคือมันไม่ได้เจ้บตลอดเวลาเป็นบางครั้งที่เจ็บ.เป้นมาประมาณเดือนกว่าๆแล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณ noname_1

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ บางครั้งในผู้หญิงบางคนที่เรื่องของกล้ามเนื้อ ที่บริเวณช่องคลอดที่ตอบสนองไวมากต่อการที่จะทำให้มีการบีบตัว ทำให้มีอาการเจ็บมากเวลามีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ก่อนอื่นควรจะต้องไปตรวจดูก่อนว่าไม่มีปัญหาหรือความผิดปรกติก่อนนะคะ โดยเฉพาะในเรื่องของถ้ามีเนื้องอก หรือ ก้อนจะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ เป็นเรื่องที่พบได้เลยค่ะ

    ถ้าตรวจไม่พบ อะไรอาจจะแนะนำเรื่องของการใช้สารหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ เพราะจะได้ไม่ทำให้มีการฝืนเข้าไปแล้วเกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อค่ะ