• รู้สึกซี่โครงขวาบวมขึ้นมา กดไปไม่เจ็บ ท้องอืด เป็นอาการอะไร

  •  Tam Thatchai
    สมาชิก
    เหมือนตรงซีโครงข้างขวาบริเวณตับหรือไม่รู้ครับมันนูนขึ้นมามากกว่าข้างขวาเเต่กดไปไม่เจ็บนิ่มไม่เเข็งอยากรู้ว่ามันคืออะไรครับไม่มีอาการเบื่ออาหารเหนื่อยง่ายจะก็เค่ท้องอืดท้องเฟ้อเเล้วก็เหมือนกดไหลย้อนหลัง

    สวัสดีครับ คุณ Tam Thatchai

    หากคลำได้ก้อนที่ไม่มีอาการเจ็บ และลักษณะนิ่ม ไม่แข็ง  มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นก้อนใต้ผิวหนัง เช่น ก้อนไขมัน ซีสต์ในรูขุมขน ซีสต์ไขมันใต้ผิวหนัง ฯลฯ

    เบื้องต้น หากไม่มีอาการอะไร ก็อาจจะสังเกตดูไปก่อนได้ครับ  แต่หากก้อนดูโตหรือนูนขึ้นเร็วผิดปกติ มีสีเปลี่ยน หรือ มีอาการเจ็บปวด  ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติมครับ