• เจ็บซี่โครงล่างข้างซ้าย สาเหตุมาจากอะไร

  • สาเหตุมาจากอะไร

    สวัสดีครับ คุณ ชีวิต นี้ ฝากใวทีเทอ

    อาการเจ็บบริเวณซี่โครงซ้าย อาจมีได้จากหลายสาเหตุครับ ได้แก่

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ

    2. กระดูกอ่อนบริเวณซี่โครงอักเสบ

    3. ปอดอักเสบ

    4. เยื่อหุ้มปอดอักเสบ

    เนื่องจากกล้ามเนื้อทรวงอกจะขยับอยู่ตลอด หากมีการอักเสบดังที่กล่าวมา จึงเกิดอาการปวดตามการหายใจได้  และหากมีอาการไอร่วม ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีปัญหาที่ปอดร่วมด้วย  ดังนั้น หากมีอาการเหล่านี้ ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ