• เจ็บซี่โครง ตรงบริเวณเอวแต่ไม่มาก เกิดจากอะไรครับ

  •  Kru Jack
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บๆ ใต้ซี่โครงขวา ตรงบริเวณเอวเยี่ยงมาหลังนิดหน่อย แต่เจ็บไม่มากเกิดจากสาเหตุอะไรครับ
    Kru Jack  Kru Jack
    สมาชิก
    เวลากดต้องคลำหาบริเวณที่เจ็บ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kru Jack จากที่เล่ามาคือ เจ็บบริเวณซี่โครงขวา กดเจ็บ ซึ่งลักษณะการเจ็บนี้ น่าจะเข้าได้กับอาการเจ็บจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกซี่โครงอักเสบค่ะ สามารถรับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทาอาการเจ็บและหลีกเลี่ยงการยกของหนักหรือออกกำลังกายหนักๆในช่วงนี้ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ