• เจ็บหน้าอกลามไปรักแร้ หัวใจเต้นเร็ว 100-105 ครั้ง หายใจไม่สะดวกหายใจได้สั้นๆ เป็นนานๆที

  •  Apiwat Wongsomboon
    สมาชิก

    เจ็บจิ๊๊ดๆ บีบๆ ที่หน้าอกข้างซ้ายครับ  บางครั้งลามไปช่วงใต้จั๊กแร้ บางครั้งยืนเฉยๆก็หายใจแล้วเหนื่อยๆ แบบหายใจยาวๆไม่ได้ ได้แค่สั้นๆ แต่จะเหนื่อยมาก เอาโทรสับมาวัดฮาทเรทได้ 105-110 แต่อาการทั้ง2ไม่เกิดพร้อมกันนะครับ สลับๆมา แต่ นานๆเป็นที

    สวัสดีค่ะคุณ Apowat Wongsomboon

    อาการเจ็บหน้าอก แบบจี๊ดๆ บีบๆ หน้าอกด้านซ้ายและลามไปที่รักแร้ อาการเป็นเวลายืนเฉยๆ แล้วมีอาการหายใจเหนื่อย หายใจได้แค่สั้น ๆ หัวใจเต้นเร็ว เกิดสลับกัน

    เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    ความเครียด ผ่อนคลายค่ะ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ

    ความผิดปกติของการทำงานของต่อมไทรอยด์ค่ะ อาจจะมีปัญหาไทรอยด์เป็นพิษ แต่ต้องดูว่ามีเรื่องกินจุน้ำหนักลด เหงือกแตกร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ต้องหาสาเหตุด้วยเจาะเลือดค่ะ

    อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ กระดูกอ่อนบริเวณหน้าอกอักเสบ ซึ่งจะดีขึ้นถ้าได้รับยาแก้ปวดค่ะ

    ดังนั้นอาการที่เป็นที่ต้องหาสาเหตุก่อนคือเรื่องของไทรอยด์เป็นพิษค่ะ

    ถ้าไม่มีโรคประจำตัวอะไร เกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือดเรื่องหัวใจขาดเลือดคงไม่ค่อยเหมือนค่ะ