• เจ็บที่ไทรอยด์ต้องทำอย่างไรถึงจะหายค่ะ

  •  Sunisa4502
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บตรงช่วงต่อมไทรอย เวลาหายใจลึกๆกลืนน้ำลายเจ็บมาก ทำไงถึงหายคะ?

     สวัสดีคะคุณ Sunisa4502

    ปรกติการติดเชื้อที่ต่อมไทรอยด์ หรือ ถ้ารู้สึกว่ามีการเจ็บเวลากลืนน้ำลายต้องได้รับการตรวจค่ะ

    เพราะไม่สามารถที่จะมองเห็นต่อมไทรอยด์ได้นอกจากต่อมโตหรือมีก้อนค่ะ

    ควรพบแพทย์หู คอ จมูกค่ะ การติดเชื้อถ้าเป็นไวรัสให้กินแค่ยาแก้ปวดพอค่ะ

    แต่ถ้าเป็นแบคทีเรียต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ และต้องไปตรวจว่าไม่มีก้อนโตก้อนเบียดอวัยวะข้างเคียงค่ะ