• ไอเป็นเลือดปนตอนเช้าๆ เป็นอะไรไหม

  •  Ratchapong Tedsen
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บคอขากเสมหะออกมาช่วงเช้า จะมีเลือดปน ไม่มีไอครับ เป็นแค่ช่วงเช้าช่วงสายสายเสมหะจะใส่ จะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Ratchpong

    การที่มีเลือดปนเสมหะ มีได้หลายสาเหตุ เช่น หลอดเลือดฝอยที่ลำคออักเสบแล้วแตกจากการจามหรือไอแรงเกินไป สูบบุหรี่จัด ดื่มแอลกอฮอล์  วัณโรคปอด  ถุงลมโป่งพอง  ไอจามเรื้อรัง ไซนัสอักเสบ  ควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยรักษาที่ถุกต้องครับ