• เจ็บคอกลืนน้ำลายแล้วเจ็บอมยาอด อาการไม่ดีขึ้นต้องทำอย่างไร

  •  GJ GJ
    สมาชิก
    คือประมานาสองวันมานี้วันแรกเป็นไข้ค่ะ พอเช้าอีกวันก้อเริ่มรู้สึกดีขึ้น ก้อนึกว่าจะหายป่วย แต่อยุ่ๆก็เกิดเจ็บคอเอามากๆ คืนนั้นเจ็บแบบอมฟิชเช่อแมนทั้งคืน พอมาวันนี้กลืนน้ำลายได้นิดหน่อย แต่พอวันนี้ตอเย็นกลืนน้ำลายไม่ได้เลย ต้องคายอย่างเดียว กินน้ำก้อไม่ได้เจ็บมากๆ ตอนนี้ลุกขึ้นจากการนอนทีก้อเจ็บหู ปวดหัวบ้างนิดๆ กินน้ำแล้วทรมานมาก กินเม็ดขนุนเข้าไปกลืนไปก้อจะร้องไห้ คืนนี้จะอยุ่รอดไหมก้อไม่ร้ ควรทำไงดีค่ะ

     สวัสดีคะคุณ GJ GJ

    อาการไข้ ร่วมกับการเจ็บคอ น่าจะเป็นเรื่องการติดเชื้อทางเดินหายใจค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อที่คอ

    หรือ การติดเชื้อที่ต่อมทอนซิลก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการเจ็บมากอาจจะแนะนำเรื่องการอมน้ำแข็ง อาจจะช่วยลดอาการปวดได้ค่ะ

    กินยาลดไข้ และจิ๊บน้ำบ่อยๆ ค่ะ เพื่อลดอาการระคายเคืองถ้ามีน้ำถูกให้สั่งออกค่ะ

    แนะนำกินยาลดน้ำมูก ยาแก้ปวด ดื่มน้ำก่อนค่ะ ควรดื่มน้ำอุณหภูมิห้องนะค่ะ ถ้าน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนอาจจะทำให้มีการระคายเคืองมากขึ้นค่ะ

    ถ้าอาการยังไม่มีขึ้นแนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ