• รู้สึกเจ็บคอ ปวดไปถึงหูด้านซ้ายเวลากลืนน้ำลาย มีอาการบวมๆ เป็นอาการของอะไร

  •  Apple Indy
    สมาชิก
    จู่ๆก็รู้สึกเจ็บคอ กลืนน้ำลายก็ปวดๆไปถึงหูด้ายซ้ายด้านเดียว ส่องกระจกเอานิ้วจับข้างในคอดู มีอาการบวมๆ มีเสมหะดันขึ้นมาบ้างก็จะปวดจี้ดๆ แบบนี้เป็นอะไรมากรึป่าวคะ
    Apple Indy  Apple Indy
    สมาชิก
    มีไข้ร่วมด้วยนิดๆนะคะ

     สวัสดีคะคุณ Apple Indy

    จากประวัติ อาการไข้ เจ็บคอ กลืนลำบาก มีเรื่องของอาการปวดที่หูซ้าย มีคอบวม

    ประวัติเป็นเรื่องของการติดเชื้อในช่องคอ ช่องปาก และอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในช่องหู หรือ ร่วมกับการอักเสบของต่อมทอนซิลได้ค่ะ

    ซึ่งตอนนี้คงต้องได้รับการตรวจร่างกายก่อนค่ะ ว่าสาเหตุมาจากส่วนไหนค่ะ ซึ่งอาจจะต้องดูว่ามีเรื่องของ คอหอยอักเสบ ทอนซิลอักเสบ หรือ มีการติดเชื้อในหูชั้นกลาง หูชั้นในค่ะ

    ซึ่งช่วงนี้อาจจะรับประทานยาลดไข้แก้ปวดก่อนนะคะ และมีความจำเป็นที่จะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมอาจจะมีความจำเป็นต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ