• เจ็บกราม,ขากรรไกรด้านล่าง เวลากัดสุด/เคี้ยว/อ้ากว้างสุด

  •  Sirawut Peiansawad
    สมาชิก

    เจ็บชา - ร้าว บริเวณกราม-ขากรรไกรล่าง ในจุดที่วงในภาพครับ

    เป็นเฉพาะเวลากัดฟันสุด เคี้ยวอาหาร หรืออ้าปากกว้างสุด เวลาปกติจะไม่รู้สึกอะไรเลย

    อาการเกิดขึ้นมาได้เกือบสองอาทิตย์แล้วครับ ต้องการไปพบแพทย์ แต่ไม่แน่ใจว่าควรพบแพทย์ประเภทไหน จึงมาขอข้อมูล

    - ฟันคุดผ่าไปแล้ว หลายปีแล้วครับ บริเวณที่เจ็บนี่ก็น่าจะใช่บริเวณที่ฟันคุดเคยอยู่

    - มีอาการฟันผุของฟันกรามในสุดซี่ล่างครับ แต่ไม่เคยแสดงอาการใดๆ เลย

    (หมอพิจารณาแล้วว่าอุดไม่ได้ ช่องปากเล็ก ติดกระพุ้งแก้ม ต้องเอาออกเลยถ้าจะทำ)

    ทีนี้เลยไม่แน่ใจว่าจะเป็นอาการจากฟันผุที่กล่าวไว้หรือไม่ (ควรไปพบทันตแพทย์)

    หรือเป็นอาการของโรคอื่นๆ (พบแพทย์อื่นๆ) ครับ

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

    * ถ้ามีสถานพยาบาลใดๆ แนะนำเกี่ยวกับอาการนี้จะแนะนำไว้ด้วยก็ได้ครับ ยิ่งถ้าเปิดวันหยุดยิ่งดีครับ หรือถ้าวันธรรมดาก็คงต้องลางานไป

    สวัสดีค่ะ คุณ observers @จากที่เล่ามาว่า มีฟันผุที่กรามซี่ล่างสุดแล้วยังไม่ได้รักษา อาจเป็นไปได้ว่า มีอาการฟันผุมากขึ้นจนเกิดอาการได้นะคะ แนะนำให้กลับไปพบทันตแพทย์ก่อนนะคะ