• เจาะหูมา 1เดือนแล้ว เพิ่งมาบวมเพราะแป้นหลังหลุด แล้วขับรถตากฝน ต้องรักษาอย่างไร

  •  Gushop
    สมาชิก

    ตอนนี้มีอาการบวมจนต่างหัวหลุด มีน้ำหนองและเลือด เวลาบีบหนองก้จะไหลออกมา เบื้องต้นควรทำยังไงคับพบแพทย์ รึว่า รอมันหายเอง ปกติใช้น้ำเกลือ ทารอบแผลคับ

    สวัสดีครับ คุณ supanat

    อาการของคุณคงเกิดจากการอักเสบมีเชื้อแบคทีเรียเข้าไปในรูที่เจาะหู การใช้น้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวคงไม่พอครับ ต้องใช้น้ำยาที่ฆ่าเชื้อด้วย เช่น Povidine solution มีขายที่ร้านขายยาและ Seven พร้อมกับกินยาแก้กินยาแก้อักเสบ เช่น Augmentin ครับ ถ้ามีดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ ปล่อยไว้นานจะลุกลามถึงกระดูกอ่อนทำให้หูผิดรูป ได้นะครับ

    สวัสดีครับ คุณ supanat

    อาการของคุณคงเกิดจากการอักเสบมีเชื้อแบคทีเรียเข้าไปในรูที่เจาะหู การใช้น้ำยาทำความสะอาดอย่างเดียวคงไม่พอครับ ต้องใช้น้ำยาที่ฆ่าเชื้อด้วย เช่น Povidine solution มีขายที่ร้านขายยาและ Seven พร้อมกับกินยาแก้กินยาแก้อักเสบ เช่น Augmentin ครับ ถ้ามีดีขึ้นควรไปพบแพทย์ครับ ปล่อยไว้นานจะลุกลามถึงกระดูกอ่อนทำให้หูผิดรูป ได้นะครับ