• ไปจัดฟันแฟชั่นมา มีความกังวลกับชิ้นส่วนจัดฟัน

  • พอดีเมื่อประมาณ3ปีที่แล้วเคยจัดฟันแฟชั่นคะ เเล้วดึงออกเอง..แต่เครื่องมือตรงที่เป็นเหล็กยังติดอยุ่บนฟัน และยังคราบกาวติดอยุ่บ้าง ทำยังไงก็ไม่ออกคะ นานมากๆ อยากทราบว่าครวทำยังไงดีคะ

    สวัสดีครับคุณ วราภรณ์ ทองโตนด

    การไปจัดฟันแฟชั่นเองกับบุคคลที่ไม่ใช่ทันตแพทย์ เป็นสิ่งที่อันตรายมากครับ ตั้งแต่เทคนิคความรู้การจัดฟัน การใช้วัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ วัสดุบางชนิดที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

    ในบางรายเกิดภาวะแทรกซ้อนอย่างรุนแรงไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อ อักเสบ มีหนองคั่งในช่องปาก บางรายอาจรุนแรงถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือดจนเสียชีวิตตามมาครับ

    ถ้าหากต้องการจัดฟันคุณหมอแนะนำให้ไปจัดฟันกับทันตแพทย์จริงๆ จะมีความปลอดภัยสูงกว่ามาก

    เบื้องต้นแนะนำให้รีบไปพบทันตแพทย์เพื่อประเมิณเรื่องเครื่องมือและคราบกาวที่ติดอยู่บริเวณฟัน ว่าเกิดจากการใช้วัสดุประเภทใดในการจัดฟัน เพื่อที่จะได้ทำการรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ