• ฉีดยาคุมกำเนิดเมื่อต้นเดือนก.ย. ในวันเดียวกันมีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง เดือนต.ค. ประจำเดือนยังไม่มา รู้สึกแสบร้อนเวลามีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ต้น กฤษณะ
    สมาชิก
    คือเดือน กันยาเมนมาครั้งสุดท้าย เดือนตุลาเมนไม่มาเลย แต่ เวลามีอะไรกับแฟน แสบร้อนๆตลอดเวลามีอะไรกัน แต่ก็กินยาโทรีมัยซินไป ไม่รู้ว่าจะหายไหม หนูฉีดยาคุมเดือนกันยาไปวันที่สองก็มีอะไรกับแฟนหลังจากนั้นเลยค่ะ จนมาถึงวันนี้หนูกลัวท้อง จะมีโอกาศพลาดไหมค่ะ มีอะไรกันแต่ไม่ใส่ถุงยางเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ต้น กฤษณะ

    ประจำเดือนมาปรกติทุกเดือนนะค่ะ รับประทานยาคุมกำเนิดมาตลอดตอนนี้เปลี่ยนเป็นยาฉีดแล้วซึ่งต้องเรียนถามว่าฉีดยาหลังจากที่มีประจำเดือนกันยายนเลยไหมค่ะ ถ้าฉีดเลยมักจะไม่มีปัญหาเรื่องของการตั้งครรภ์

    แต่ถ้ามีเรื่องของการฉีดยาคุมหลังแค่สองวันแล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน หมอคงแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ เนื่องจากผลข้างเคียงอย่างหนึ่งของการใช้ยาคุมกำเนิดไม่ว่าจะเป็นแบบกิน ฉีด หรือ ฝั่งคือ ประจำเดือนอาจจะขาดหายไปได้ทำให้ยากที่บอกนะค่ะ ว่าประจำเดือนขาดจากยา หรือ จากการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำตรวจค่ะ