• ประจำเดือนยังไม่มา หากตรวจพบว่าท้อง ไปพบหมอขอยาทำแท้งได้ไหม ท้องไม่พร้อม

  •  ToTToTToT
    สมาชิก

    หมอครับ ถ้าแฟนผม รอบเดือนเธอยังไม่มาปกติเขาจะมาต้นเดือน แต่วันนี้ประจำเดือนเขายังไม่มาเลย ผมอยากทราบว่า ถ้าสมมุติว่าถ้าตรวจแล้วเธอท้อง ผมและเธอยังไม่พร้อม พอที่จะไปหาหมอเพื่อขอยาแท้งสำหรับอายุครรภ์น้อยๆนี้ต้องทำยังไงหรือต้องไปพบแพทย์ยังไงครับ #แนะนำหน่อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ToTToTToT,

                        หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน อาจจะไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ โดยเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         แต่หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์จริง แนะนำให้ปรึกษากับคุณพ่อ คุณแม่ ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายแฟน หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร บางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่อยากให้ตัดสินใจไปโดยที่ยังไม่คิดให้รอบด้าน หรือยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ

                        ทั้งนี้  หากตัดสินใจจะทำแท้ง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เท่านั้น ไม่ควรซื้อยามาทานหรือเหน็บยาเอง เพราะหากทำไม่ถูกต้อง อาจไม่เกิดการแท้ง หรือมีโอกาสที่จะเกิดอันตราย หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ  ในเบื้องต้นอาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ToTToTToT,

                        หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน อาจจะไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ โดยเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         แต่หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์จริง แนะนำให้ปรึกษากับคุณพ่อ คุณแม่ ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายแฟน หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร บางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่อยากให้ตัดสินใจไปโดยที่ยังไม่คิดให้รอบด้าน หรือยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ

                        ทั้งนี้  หากตัดสินใจจะทำแท้ง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เท่านั้น ไม่ควรซื้อยามาทานหรือเหน็บยาเอง เพราะหากทำไม่ถูกต้อง อาจไม่เกิดการแท้ง หรือมีโอกาสที่จะเกิดอันตราย หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ  ในเบื้องต้นอาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ