• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ ไม่ได้หลั่ง แต่ตอนไปล้างได้ฉีดน้ำเข้าช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Noth Phanthanakong
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอะไรกับแฟนตอนเช้าแต่ไม่ได้สอดใส่ ก่อนหน้านั้นเมื่อวานตอนเย็นผมช่วยตัวเอง พอตอนเช้ามีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้สอดใส่ ผมไม่ได้หลั่งออกมา แฟนกลัวก้เลยไปล้าง แต่บังเอินแฟนเอาสายยางฉีดแต่น้ำมันก้แรงอยู่นะ ละแฟนกลัวว่าอาจจะมีคราบอสุจิ ละโดนน้ำดันเข้าไปในมดลูก ละตอนนี้ปจดแฟนไม่มา7วันแล้วทำยังไงดี

     สวัสดีค่ะ คุณ Noth Phanthanakong,

                            หากได้ช่วยตัวเองไปตั้งแต่เมื่อวาน และได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ดังนั้นในตอนเช้าที่มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่ และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มีค่ะ

                             ส่วนสาเหตุที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว หรือก่อนหน้านั้น มีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                             ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ