• เคยมีปัญหาขากรรไกรค้าง ไปหาหมอบอกกระดูกข้ออักเสบ ต่อมามีอาการหูอื้อเป็นอะไรค่ะ และจะรักษาอย่างไร

  •  Thippayaporn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อายุ 30 ปี ตอนอายุ 18 เคยมีอาการขากรรไกรค้าง และไปพบแพทย์บอกว่า ข้อต่อขากรรไกรอักเสบ  จากนั้นก็ไม่มีอาการขากรรไกรค้างอีก แต่ทุกครั้งที่อ้าปากกว้างๆ จะรู้สึกหูอื้อ และเวลาร้องเพลงจะหูอื้อ และถ้าร้องเพลงติดต่อกัน หูจะอื้อขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทราบว่าเป็นจากสาเหตุใดคะ และมีการรักษาด้วยวิธีใดได้บ้างคะ / ขอขอบพระคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Thippayaporn

    สาเหตุที่ทำให้หูอื้อมีหลายสาเหตุค่ะ

    ความผิดปกติของการทำงานของกระดูกขากรรไกรก็เป็นส่วนหนึ่งค่ะ

    แต่อาจจะต้องตรวจดูว่าไม่มีความผิดปกตของการทำงานของหูก่อนนะค่ะ

    เช่น การติดเชื้อในหูชั้นนอก หูชั้นกลาง หูชั้นใน

    มีการอุดตันของขี้หู

    หรือมีเรื่องการอุดตันของท่อยูสเตรเชียล ซึ่งอาจจะสัมพันธ์กับประวัติเรื่องการร้องเพลงที่สุดค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ หู คอ จมูก เพื่อประเมินค่ะ