• เข้าข่ายอาการทางจิตไหม

  •  Nirvana
    สมาชิก

    อยากจะปรึกษาหมอค่ะคือเรามีความคิดอยู่ตลอดเวลาว่าทุกอย่างหรือทุกคนมีโรคอยู่ในตัวฉะนั้นเวลาก่อนกินข้าวหรือหลังไปจับอะไรมาเราก็จะล้างมือก่อนตลอดเพราะกลัวจะติดโรคจากสิ่งที่จับโดยเฉพาะhivค่ะและรู้สึกว่ามันหนักขึ้นค่ะโดยเฉพาะเวลาออกไปข้างนอกอย่างเวลาไปเดินห้างถ้าทางข้างหน้ามีคนอยู่เยอะเราจะเดินหนีไปอีกทางหรือถ้ามีคนเดินสวนมาเราจะหลบค่ะแต่ถ้าหลบไม่ทันและโดนคนตรงหน้าชนสมองเราก็จะเริ่มคิดแล้วค่ะว่าจะติดโรคอะไรไหมและจะติดhivไหมจากนั้นก็จะเริ่มกลัวและอยากร้องไห้เลยค่ะอย่างเช่นวันนี้เองคือเราไปซื้อของใช้กับแม่ที่ห้างใกล้ๆบ้านซึ่งมันเป็นห้างที่มีความเก่ามากแบบคนไม่ค่อยจะเดินแล้วค่ะและแม่เราก็หยุดดูกางเกงที่ร้านแผงลอยในห้างนั่นแล้วจังหวะที่จะหมุนตัวออกขาเรากับถุงหนังสือที่เราซื้อมามันก็ไปโดนกางเกงในแผงที่เขาแหวนไว้เข้าซึ่งกางเกงมันที่แหวนไว้นั้นก็น่าจะโดนจับมาหลายมือแล้วมันเลยทำให้เราคิดว่าเราจะติดโรคอะไรหรือจะติดhivไหมจนมันกลัวและระแวงไปหมดเลยค่ะถึงขั้นพกแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคติดตัวแต่ใช้ล้างมือเท่าไหร่ก็คิดอยู่ตลอดว่าไม่สะอาดอยู่ดี เราเลยอยากจะถามหมอว่า

    - อาการแบบเรานี่เข้าข่ายอาการทางจิตไหมและมีวิธีรักษาไหมคะ

    - และถ้าไปจับหรือโดนกางเกงหรือเสื้อที่ขายตามร้านแผงลอยถูกๆในห้างจะติดhivไหมคะ