• หัวเข่าบวมข้างเดียว บวมตามนิ้วมือทั้งสองข้าง แต่ไม่ปวด เกิดจากอะไร

  •  Kibzaa Wipha
    สมาชิก
    หัวเข่าบวมแค่ข้างเดียวแล้วบวมตามนิ้วมือทั้งสองข้างแต่ไม่มีอาการปวด เป็นมา2-3วันแล้วคะ สาเหตุมาจากอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kibzaa Wipha

    อาการบวมที่ข้อต่างๆ โดยไม่มีอาการเจ็บ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การบาดเจ็บจากการใช้งาน หรือกระทบกระแทก, ความเสื่อมของข้อนั้นๆ, เนื้อเยื่อรอบๆข้อได้รับการบาดเจ็บหรืออักเสบ, ผลข้างเคียงจากยา เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำคุณ Kibzaa Wipha ให้ลดการใช้งานของข้อที่มีอาการบวม และให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบ และรอดูอาการนะคะ

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูสาเหตุอีกทีนะคะ