• แถวไหล่ข้างขวามีอาการบวม เจ็บนิดๆ เวลากด เกิดจากอะไร

  •  fah18
    สมาชิก

    แถวไหล่ข้างขวามีอาการบวม เจ็บนิดๆถ้าเอามือมากด หรือคลำ

    เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fah18,

                        อาการบวม เจ็บบริเวณไหล่ขวา อาจเกิดจาก

                        1.มีการอักเสบของเนื้อเยื่อ (cellulitis) ซึ่งจะทำให้ผิวหนังมีอาการบวม แดง เจ็บและปวด นอกจากนี้อาจมีไข้ อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัว ร่วมด้วย

                        2. การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อบริเวณรอบหัวไหล่ จากการใช้งานหนักมากไป ใช้ผิดท่าทาง หรือเกิดอุบัติเหตุกระแทกที่หัวไหล่โดยตรง

                        3. ข้ออักติดเชื้อ แต่ข้อจะมีอาการบวม แดง ร้อน ปวด และมักมีไข้

                        4. มีเนื้องอกบริเวณชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง หรือเนื้องอกของกระดูกหรือกระดูกอ่อนของข้อไหล่

                         ในเบื้องต้น ควรงดการใช้งานของข้อไหล่ทำงานหนักไปก่อน เช่น ไม่ยกของหนัก ไม่เข็นของหนัก เป็นต้น งดการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาต่างๆ ไปก่อน หากอาการบวมไม่ลดลง หรือบวมมากขึ้น หรือมีอาการปวดมากขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์ตรวจรักษาค่ะ