• เขาบอกว่าเราเป็นกรดไหลย้อน

  •  Naruemon Karasin
    สมาชิก
    สวัดดีค่ะ เราชื่อเอ็มอายุ21 คือเริ่มจากจุดแรกเลยล้ะกัน เราไม่สบายอาการก็เริ่มจากน้ำมูกค่ะ อีกสักพักหวัดก็ลงคอจ้ะ จนเกิดอาการไอค้ะ พอไอก็จะแสบหน้าอก นั่งได้แต่นอนไม่ได้ หายใจไม่อิ่มเวลานอน พูดก็เหนื่อย นั่งหายใจเฉยๆยังเหนื่อยเลยค่ะวันๆก็ไม่ค่อยได้กินอะไรน้ะ น้ำหนัก40.7เอง แบบนี้มันจะให้กรดไหลย้อนไหมค้ะ เพราะเราแสบหน้าอกตลอดเวลา ยิ่งเวลาไอเส้ดน้ะ เหมือนเราจะไม่มีอากาสหายใจอ้ะ หายใจไม่อิ่ม เสียงหายใจคล้ายๆแมวเลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณNaruemon Karasin

    ไม่น่าจะเป็นเรื่องของกรดไหลย้อนค่ะ อาจจะมีปัญหารเรื่องการติดเชื้อในหลอดลม และทำให้มีความไวของหลอดลมค่ะ จึงทำให้คุณมีอาการไอ แน่นหน้าอกค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจปอดก่อนค่ะ

    ถ้ามีการตีบของหลอดลมต้องได้รับการยาพ่นในช่วงที่เป็นค่ะ