• เก็บปัสสาวะคนท้องก่อนตรวจได้นานกี่ชั่วโมง

  •  Farina Sanguanchi
    สมาชิก
    เราสามารถเก็บปัสสาวะคนท้องไว้ได้นานกี่ชั่วโมงค้ะถ้ายังไม่ได้ตรวจในทันที
    Farina Sanguanchi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Farina Sanguanchi

    การตรวจปัสสาวะดูการตั้งครรภ์คือการตรวจหาระดับฮอร์โมน hcg ในร่างกายซึ่งสร้างจากรกค่ะ  ฮอร์โมนตัวนี้จะค่อยๆ สลายตัวเมื่อออกจากนอกร่างกายเรา โดยใน 24 ชั่วโมง จะสลายตัวจนเหลือเพียงครึ่งหนึ่ง และหากเกิน 48 ชั่วโมงไปแล้ว ก็จะสลายไปจนหมดและไม่สามารถตรวจพบได้