• ไปเจาะหู เจาะตรงกระดูกอ่อน หลังเจาะรู้สึกบริเวณนั้นแข็งเป็นไต หนา กดแล้วเจ็บ ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  ja_oh
    สมาชิก
    พอดีว่าประมาณปีที่แล้วไป ไปเจาะตรงกระดูก helixมาอ่ะค่ะ แต่เจาะแบบแป้น วิธีเจาะคือเหลาปลายต่างหูเจาะเข้าไป ต่างหูเป็นต่างหูเงินค่ะ ตอนนี้แผลเป็นปกติไม่เจ็บไม่มีเลือดหรือหนอง แต่กระดูกช่วงที่โดนเจาะไปมันหนาขึ้นค่ะ จับแล้วแข็งเป็นไต ไม่ใช่เนื้อหรือลักษณะของคีรอยด์แน่นอนค่ะ แต่กระดูกตรงนั้นหนาขึ้นมา บางทีใส่ต่างหูแล้วกดทับก็เจ็บขึ้นมาอีกค่ะ แต่ไม่มีอาการห้อเลือด แบบนี้ต้องไปหาหมอหรือฉีดยารักษาอะไรมั้ยคะมันถึงจะหายไป ไม่อยากให้มันบวมอยู่อย่างนี้แล้วค่ะ เพราะคนอื่นที่เจาะมาทั้งแบบใช้เข็มเหลาหรือเจาะแบบจิวก็ไม่บวมขึ้นมาแบบนี้อ่ะค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าคุรหมอที่ตอบคำถามและให้คำแนะนำนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ja_oh

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุได้ว่า ก้อนที่นูนมานั้นคืออะไรนะคะ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ