• รู้สึกว่าการกรอกตาของตัวเองมันฝืดๆ เวลาหมุนตัวจะเห็นภาพเบลอๆ เกิดจากอะไร

  •  Natsuda
    สมาชิก
    รู้สึกว่าการกรอกตาของตัวเองมันฝืดๆค่ะ มองตรงๆจะเห็นชัด แต่ถ้าเริ่มหมุนตัวเมื่อไหร่ภาพจะเบลอจนรู้สึกมึนหัวไปหมดเลยค่ะ หรือเล่นกีฬาที่ต้องวิ่งขยับซ้ายทีขวาทีภาพมันก็จะเบลอไปหมดจนรู้สึกเวียนๆ เวลานั่งชิงช้าแล้วแกว่งแล้วมองไปยังจุดโฟกัสนึงไม่ขยับไปไหนลูกตามันก็จะขัดๆฝืดๆตลอดจนโฟกัสที่มองเป็นภาพเบลอ เวลากวาดสายตาอ่านตัวนสก็จะงงๆมึนๆ ชอบอ่านข้ามเหมือนมองไม่เห็น ปัญหานี้ควรแก้ยังไงดีคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Natsuda

    จากที่เล่ามา หากเดิมเป็นคนใช้สายตามาก อาจมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนล้า และตาแห้งได้ค่ะ ซึ่งสามารถทำให้มีอาการตามข้างต้นนะคะ

    แนะนำให้ใช้น้ำตาเทียมหยอดตาเป็นประจำ ร่วมกับการพักสายตาจากการทำงานทุก1-2ชั่วโมง นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการอ่านหนังสือในที่ที่มีแสงสว่างน้อยนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ