• ปัสสาวะบ่อยและไม่สุด เกิดจากอะไร มักเป็นเวลาที่เกิดอารมณ์ทางเพศ

  •  Paul50886
    สมาชิก
    มีเรื่องสอบถามครับ ปวดปัสสาวะบ่อยมาก ในบางทีหลังปัสสาวะแล้วยังรู้สึกปวดเหมือนปัสสาวะไม่สุดเป็นประจำ รวมถึงเวลาเกิดอารมณ์ทางเพศแล้วก็มีอาการปวดปัสสาวะและปัสสาวะไม่สุดตลอด เกิดจากสาเหตุใดแล้วควรพบแพทย์ไหมครับ?
    Paul50886  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Paul50886

    อาการปัสสาวะไม่สุดและปัสสาวะบ่อยในผู้ชาย อาจเกิดจากการติดเชื้อในท่อปัสสาวะจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน ท่อปัสสาวะได้รับอุบัติเหตุหรือมี นิ่วในทางเดินปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะเป็นเลือด ปวดท้องร้าวลงขาได้

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้ ถ้าปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วย งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    แนะนำไปตรวจเพิ่มเติม เพราะอาการท่อปัสสาวะอักเสบในผู้ชายนั้น ควรได้รับการหาสาเหตุและแก้ไข ร่วมกับคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนได้ค่ะ