• หลังหมดประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์และหลั่งใน 4 วันติด จะท้องไหม ควรทำอย่างไร

  •  กุ๊ก กิ๊ก.
    สมาชิก
    พอดีว่าหนูจะสอบถามคุณหมอค่ะ หนูเป็นประจำเดือนวันที่9 หายวันที่13 แล้วหนูมีอะไรกับแฟน4วันติดแล้วปล่อยใน4วันติดเลยจะท้องไหมค่ะ หนูต้องทำยังไงไม่ให้ท้อง มีวิธีไหมค่ะ กลัวมากๆ

    คุณ กุ๊ก กิ๊ก

    การมีเพศสัมพันธ์ สอดใส่หลังใน แม้จะมี ภายในหลังปจด  7 วัน ก็มีโอกาสที่อสุจิจะเข้าผสมกับไข่ได้นะครับ  แต่คงน้อยลง เพราะเป็นช่วงที่ไข่ยังไม่ตก  การที่พอจะป้องกันได้ คือทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินครับ  แม้ว่าจะเกินเวลา 72 ชม แล้วก็ตาม ดีกว่าไม่ได้กิน แต่ประสิทธิภาพในการคุมจะลดลงไปด้วยนะครับ   แล้วหลังจากมี พสพ 15 วันลองทดสอบการตังครรภ์ดูว่าผลลบหรือไม่ ถ้าลบก้ไม่ท้อง แต่ถ้ามี ปจด ออกมาก่อน ก็คงไม่ท้อง ไม่ต้องทดสอบก็ได้ครับ