• มีผื่นแดง เท่าเหรียญบาทไม่จาง ไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Ukkkk
    สมาชิก
    เป็นแผลจุดสีแดง เท่าเหรียญบาท แต่ไม่มีอาการคัน ไม่มีอาการเจ็บ เป็นได้ประมาณ 1 อาทิตย์ บริเวณตัว ตอนนี้ยังไม่หายหรือมีวี่เเววว่าจะจางลง

     สวัสดีคะคุณ Ukkkk

    จุดจ้ำเลือดตามตัว เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    • การอักเสบของเส้นเลือด
    • ปัญหาเรื่องของการใช้ยา บางชนิด เช่น ยาสลายลิ่มเลือด
    • ถูกแมลงกัดต่อย
    • เรื่องขอภูมิแพ้ตัวเอง
    • ผื่นแพ้
    • ปัญหาแพ้อาหาร หรือ ยา
    • ปัญหาเรื่องของมะเร็งผิวหนัง หรือ เนื้องอกผิวหนัง
    • อุบัตเหตุถูกกระแทด

    ตอนนี้สิ่งที่ควรจะทำคือ การพบแพทย์เพื่อตรวจก่อนนะค่ะ และอาจจะต้องมีการเจาะเลือด หรือ ซักประวัติเรื่องของการใช้ยา ประวัติการถูกกระแทก

    ปัญหาเรื่องของผมร่วง หรือ ปัญหาอาการปวดตามข้อ มีผื่นแพ้แสง ซึ่งอาจจะต้องตรวจเพิ่มเติมในเรื่องของภูมิแพ้ตัวเองนะค่ะ

    ผื่น อ่านเพิ่มเติมค่ะ