• มีตุ่มแดงคันตามหน้าอก แขนขาบางจุด และหลัง เป็นมา 1-2 วันแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Warue-nada Meuangkote
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือเป็นตุ่มแดงคันตามหน้าอก/แขนขาบางจุด/หลัง เป็นมา1-2วันแล้วคะไม่รู้ว่าเป็นอีสุกอีใสมั้ยคะ🙇🏻‍♀️

    สวัสดีครับ คุณ Warue-nada Meuangkote

    จากที่เล่ามา ผื่นแดงที่มีการกระจายดังกล่าวมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดจากหลายสาเหตุดังนี้ครับ

    1. ผิวหนังอักเสบจากการแพ้

    2.  ผื่นจากการติดเชื้อไวรัสที่ผิวหนัง

    3. รูขุมขนอักเสบ

    หากมีอาการลุกลาม ก็อาจเกิดจากติดเชื้อไวรัส เช่น อีสุกอีใสได้เช่นกัน จึงขอแนะนำให้พบแพทย์ผิวหนัง เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพื่อไม่ให้อาการแย่ลงไปอีกครับ