• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางตลอด ไม่รั่ว สิ้นเดือนที่ผ่านมามีเลือดออกทางช่องคลอด แต่ออกมานิดเดียว เป็นเลือดประจำเดือนหรือเปล่า

  •  BOMMEER
    สมาชิก

    คุณหมอค่ะ อยากจะทราบว่า แบบนี้ใช่ประจำเดือนมาหรือป่าวค่ะ คือประจำเดือนรอบก่อนมา13-16กพ.ค่ะแล้วได้มีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่ 18กพ.และวันที่11มีค.ค่ะ ใส่ถุงยางตลอดแล้วก็หลั่งในค่ะ แฟนเซ็คแล้วไม่แตกค่ะ แล้วก็ปกติเราเป็นคนประจำเดือนมาช้าอยู่แล้ว แต่จะมาไม่เกินกลางเดือนของรอบต่อไปแต่เดือนมีค.นี้กลางเดือนแล้วยังไม่มาเลยค่ะ แต่เมื่อวันที่27มีค.ได้มีเลือดออกมาทางช่องคลอดในตอนเช้าได้นิดเดียวหรือมีปริมาณ1ฝาเท่านั้นแล้วก็หยุดไปเอง สีเลือดสีน้ำตาลๆค่ะแล้วก็วันที่28มีค.มีเลือดออกมาทางช่องคลอดอีกแต่รอบนี้มาเยอะมากปริมาณเหมือนประจำเดือนมาและก็เริ่มน้อยๆลงในวันที่29มีค.-31มีค. สีเลิอดของวันที่28-31มีค.เป็นสีเลือดเหมือนประจำเดือนเลยค่ะ ในวันที่มีเลือดออกมานั้นไม่มีอาการปวดท้องแต่อย่างไรเลยค่ะ แปลกมากปกติไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ ไม่ทราบว่าใช่ประจำเดือนหรือป่าวค่ะ แล้วก็พอหมดประจำเดือนได้1อาทิตย์ได้มีการตกขาวเป็นแป้งเปียกมีสีขาวมาค่ะ ไม่มีกลิ่นค่ะ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าตกขาวแบบนี้ผิดปกติหรือไมค่ะ

    BOMMEER  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBOMMEER

    หากขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางตลอด ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 2% ค่ะ

    เลือดออกดังที่กล่าวมานั้น อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนได้เช่นกัน แม้จะมาค่อนข้างช้าและห่างจากเดือนกพ.อยู่พอสมควร โดยหากเป็นเลือดประจำเดือน  ก็จะมาประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีก และจะมาอีกทีอีกที่ประมาณ 22-35 วันถัดไป

    การมีตกขาวตามมาหลังจากนั้นไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ การมีตกขาวถ้าเป็นตกขาวสีขาวแป้งเปียก ไม่คันเป็นตกขาวปกติค่ะ

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้นได้ ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ