• มีผื่นขึ้นทั้งตัว เกิดจากแพ้ยาหรือไม่

  •  Best Patipat
    สมาชิก
    ผมหัวเเตก มา กับ กับ โดนเจาะเลือดในวันเดียวกัน ตื่นเช้ามาพบ จุดเเดงๆเล็กๆ เต็มใต้ผิวหนัง เกือบทังตัว เกิดจากเเพ้ยาไหมครับ เเต่ปกติผมไม่เเพ้ยา
    Best Patipat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Best Patipat

    การแพ้ยาอาจทำให้มีผื่นขึ้นทั้งตัวได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามจะวินิจฉัยการแพ้ยาได้ก็คงต้องอาศัยการตรวจร่างกายว่าผื่นเข้าได้กับผื่นแพ้ยาหรือไม่ ได้รับยาอะไรมาบ้างในช่วงก่อนหน้านี้ ให้แจ้งแพทย์ที่ให้ยามาค่ะว่ามีผื่น แพทย์จะดูชนิดของยาว่าเป็นไปได้ที่จะมีอาการแพ้ดังนี้ ในเวลาหลังได้รับยาเท่านี้วันหรือไม่ค่ะ การมีผื่นขึ้นทั้งตัวไม่เกี่ยวกับอุบัติเหตุทางศีรษะและการโดนเจาะเลือดค่ะ