• อาการปวดตา ไข้สูง ตาแดง ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Bam Wichayada
    สมาชิก
    เมื่อวานเกิดอาการปวดตา ไข้สูง ตาแดง ไม่ไอ ไม่เจ็บคอค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณBam Wichayada

    การที่มีตาแดง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การขยี้ตา ฝุ่นผงเข้าตา ตาแห้ง การบาดเจ็บบริเวณดวงตา หรือเนื้อเยื่อดวงตาเกิดการติดเชื้อ เป็นต้น

    จากที่คุณ Bam Wichayada เล่ามา คิดว่ามีอาการอักเสบติดเชื้อนะคะ โดยอาจเกิดจากเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียได้ค่ะ

    หากอาการตาแดง มีอาการอื่นๆร่วม เช่น มีขี้ตาเขียว ตามัวลง ปวดตา ตาสู้แสงไม่ได้ รอบบริเวณตามีอาการบวม

    กรณีตามข้างต้นนี้ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    แต่หากยังไม่มีอาการดังกล่าว สามารถรอดูอาการก่อนได้นะคะ แต่หากรอดูอาการหลายวันแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เช่นกันค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ