• ผลตรวจสุขภาพประจำปีออกมาว่า เกล็ดเลือดผิดปกติ ต้องรักษาหรือทำอะไรไหม

  •  Chananchida Suranan
    สมาชิก

    ผลตรวจสุขภาพประจำปี ออกมาว่า เกล็ดเลือดผิดปกติ คือต้องทำยังไงคะ ค่าเกล็ดเลือดเพิ่มขึ้นมากจากปีที่แล้ว 404000 ปีนี้เป็น 414000 ค่ะ ค่าเม็ดเลือดขาว 9900 ต้องรักษาหรือทำอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดี คุณ Chananchida Suranan

    • ค่าปกติของเลือดทางห้องปฏิบัติการ
      - เกล็ดเลือด 150,000-450,000 เซลล์ต่อลูกบาก์ศมิลลิเมตร
      - เม็ดเลือดขาว 4,000-10,000 เซลล์ต่อลูกบาก์ศมิลลิเมตร
    • ดังนั้นค่าเลือดของคุณ Chananchida Suranan อยู่ในเกณฑ์ปกติครับ

    ขอบคุณครับ

    Chananchida Suranan  Chananchida Suranan
    สมาชิก
    พอดีในใบตรวจสุขภาพบอกว่าเกล็ดเลือดผิดปกติอ่ะค่ะ ยังปกติใช่มั้ยคะ
    Chananchida Suranan  Sakura Green
    สมาชิก
    ผลตรวจสุขภาพประจำปีมีค่า platelet 505000 อยากทราบจะเป็นอะไรร้ายแรงไหมค่ะต้องกินอะไรรักษายังค่ะกลัวมาเลยค่ะคุณหมอ