• เกล็ดเลือด 142000 นี้ถือว่าอันตรายไหม

  •  nubtang
    สมาชิก

    เกล็ดเลือด 142000 นี้ถือว่าอันตรายไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nubtang

    เกล็ดเลือดหากมีปริมาณลดลงมาก โดยเฉพาะหากต่ำกว่า 50,000 จะทำให้มีภาวะเลือดออกง่าย และเลือดหยุดยากหากมีแผลหรือการบาดเจ็บ

    จากที่คุณ Nubtang เล่ามา ยังไม่ถือว่าอันตรายนะคะ แต่แนะนำให้พบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการติดตามหรือรักษานะคะ