• เป็นเกลื้อนที่หน้าอกประมาณ 4-5 ปี ไม่เคยรักษา ถ้ารักษาตอนนี้จะหายหรือไม่

  • พอดีผมเป็นเกลื้อนที่หน้าอก ใหญ่พอสมควร เป็นมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รักษา ประมาณ 4-5 ปีแล้วมั้งครับ แต่ผมเคยใช้ ซีม่าโลชั้นแล้ว แล้วก็หยุดใช้ไปนานแล้ว เพราะว่ามันทรมาณเกิน แสบมาก เลยอยากถามว่า ถ้าผมปล่อยไว้นานขนาดนี้

    จะมีทางรักษาหายไหม๊ นี้ก็จะเกณฑ์ทหารแล้ว ผมรู้สึกอับอายมากในการโชหุ่น เพราะตอนเด็กๆ ผมหุ่นดีมาก จนเพื่อนๆกลายคนต้องอิจฉา แต่ตอนนี้ ไม่กล้าไปโชต่อหน้าใครแล้ว ช่วยตอบหน่อยนะครับ

    เกลื้อน เกิดจากการติดเชื้อราบริเวณผิวหนัง มักไม่หายเอง ต้องใช้ยาทาฆ่าเชื้อรา ควบคู่กับยาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกออก ต้องทาต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจจะมากกว่าหนึ่งเดือนถึงเห็นผล และต้องดูแลรักษาความสะอาดเสื้อผ้า ร่างกาย ของใช้ ไม่ให้อับชื้น ควรซักตากแดดบ่อยๆ ถึงจะเห็นผล

    ขอบคุณครับ จะรีบไปรักษาทันทีครับ