• ปจด.มีเลือดสีน้ำตาลอ่อน ออกมานิดเดียวและไม่มาอีกเลย

  •  Amonnat Manirit
    สมาชิก
    ปล่อยก่อนเป็น ปจด.3-4 วัน พอรอบเป็น ปจด.มีเลือดสีน้ำตาลอ่อน ออกมานิดเดียวและไม่มาอีกเลย แต่ก็ยังเหมือนจะปวดท้องเมนส์อยู่นะคะแต่เมนส์ไม่มาออกมาแค่สีน้ำตาลครั้งนั้นครั้งเดียว ที่เหลือจะตกขาวขุ่น มีสิว เหนื่อย จะรู้สึกคลื่นใส้ตอนตื่นนอนกับก่อนนอน ก่อนเป็น ปจด.สำหรับหนูจะเจ็บหน้าอกมาก ปวดท้องมากเกือบทุกวัน แต่นี่ไม่เจ็บ แต่ก็ยังปวดท้องหน่อยๆ พอถามคนแก่ก็บอกเลือดล้างน่าเด็ก แต่ตรวจวันที่มานิดเดียวเขาบอกตรวจยังม่เจอหรอก พอหนูบอกแต่ก็ยังปวดท้องเมนส์ เขาบอกว่าสงสัยเมนส์จะมา เขาบอกให้รอดูว่าจะมามั้ย อยากทราบจากคุณหมอก่อนว่าจะมีสิทท้องหรือติดเชื้อเป็นโรคคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Amonnat Manirit @ปริมาณประจำเดือนจะมากน้อยขึ้นกับความหนาของผนังมดลูกที่จะหลุดลอกด้วยค่ะ และสีที่เป็นสีน้ำตาลเข้มบอกได้แค่ว่า เป็นเลือดเก่าที่ค้างในโพรงมดลูกเท่านั้น ไม่ได้บ่งบอกถึงภาวะใด @หากคุณ Amonnat Manirit ไม่แน่ใจว่า เลือดที่ออกเป็นประจำเดือน ให้ลองทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ @@ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้ @ดังนั้นแนะนำคุณ Amonnat Manirit ว่า ให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวดท้องน้อย นอนพัก และสังเกตรอบเดือนต่อจากนี้ว่ายังคงมีลักษณะผิดปกติหรือไม่ หากยังผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ