• ีมีอาการเรอบ่อย เรอทั้งวัน เกิดจากอะไร ทานอาหารแค่สองมื้อต่อวัน ทานอาหารรสไม่จัด แต่ก็ยังมีอาการ

  •  Rinrilin
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือว่าหลายเดือนมานี้ดิฉันมีอาการเรอบ่อยมากๆค่ะ เรอตั้งแต่ตื่นนอนจรดหลับตานอนยังเรอ จะเรอถี่มากที่สุดคือช่วงก่อนและหลังอาหารค่ะ โดยปกติดิฉันทานอาหารปริมาณต่อมื้อไม่มากนัก ส่วนใหญ่ทานเพียง2มื้อ/วัน ไม่ทานรสจัดแต่ชอบรสเผ็ด(แต่ก็ทานไม่บ่อยเท่าไหร่) มีบางช่วงที่งดน้ำอัดลมไปนานๆแต่ก็ยังมีอาการเรอหนักอยู่ค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรและมีวิธีลดอาการเรอไหมคะ?