• ขนาดเต้านมต่างกันจนผิดปกติ จะแก้ไขอย่างไร

  •  Sukumarn Sangwanna
    สมาชิก
    ขนาดของเต้านมต่างกับเเบบผิดปกติมาก เเละประจำเดือนมาไม่ปกติเพราะฮอโมนผิดปกติ มีวิธีเเก้เรื่องเต้านมอย่างไรไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Adaster

    การที่เต้านมขนาดไม่เท่ากัน แนะนำให้ตรวจดูโดยการคลำเต้านมตนเองนะคะ ว่ามีก้อนในเต้านมหรือไม่ หากมีก้อนที่เต้านม แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    แต่หากไม่มีก้อน ขนาดที่แตกต่าง จะไม่มีวิธีการรักษาที่ชัดเจนนะคะ

    ส่วนประจำเดือนที่มาไม่สม่ำเสมอ จะสามารถพบได้ในช่วงที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเมื่อผ่านช่วงนี้ไป ประจำเดือนจะมาสม่ำเสมอมากขึ้นได้นะคะ