• อายุ 17 ปี หัวนมเล็กผิดปกติไหม

  •  Parika
    สมาชิก
    อยากสอบถามหมอค่ะ อายุ17ปี หน้าอกก็ปกติค่ะ แต่หัวนมเล็กอยู่นี่ถือว่าผิดปกติไหมค่ะ
    Parika  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Parika

    หากหน้าอกมีขนาดปกติ ไม่มีรูปร่างบิดเบี้ยว ขนาดสองข้างเท่ากันดี ไม่มีก้อนในเต้านม ไม่มีอาการปวดเต้านม ไม่มีหัวนมบอด ไม่มีสารคัดหลั่งผิดปกติจากหัวนม ไม่มีสีหัวนมเปลี่ยนหรือวงปานนมขยายใหญ่ขึ้นและมีสีเข้มขึ้น แสดงว่าเป็นเต้านมที่ปกติดี การมีขนาดหัวนมเล็กหรือใหญ่นั้นเป็นแค่ลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ไม่ได้บ่งบอกถึงโรคอะไร ไม่มีอันตรายอะไรค่ะ